Nhận định VNINDEX tháng 10/2022

Thị trường trong phiên ngày 30/9 đã đóng cửa tại mốc 1130 điểm với 1 cú quay xe vào phiên chiều. Đây là 1 tín hiệu tích cực nhỏ để ndt có thể nuôi hy vọng.

Tuy nhiên thị trường vẫn chưa tăng lại, các kịch bản mình dự đoán có thể xảy ra

Kịch bản giảm: VNINDEX sẽ tiếp tục cắm xuống các mốc sâu hơn: về 1000 trong 3 tháng cuối năm, và về tiếp vùng 770-830d trong 6 tháng đầu 2023 rồi mới có tín hiệu tăng

Kịch bản đi ngang: VNINDEX Sẽ dao động trong biên độ 1090 – 1200 tới cuối năm 2022, vùng này cơ bản là sideway và khó đánh khi không có sóng

Kịch bản tăng: VNindex sẽ hồi lên đc 13xx vào cuối năm 2022

Vậy VNIndex sẽ đi theo kịch bản nào và lời khuyên dành cho ndt?

Hãy nương theo thị trường, chờ tín hiệu rõ ràng

Nhiều ndt và nhiều chuyên gia ptkt vừa rồi có bắt đáy trong khoảng 1250 và bắt đáy tới bây giờ. Thực ra xét trên góc độ ptkt thì tất cả đều có cơ sở, vì đó là vùng đc hỗ trợ bởi nhiều tín hiệu. Tuy nhiên quan điểm của mình là chờ tín hiệu thị trường tăng lại thì mới nhảy vào. thà chậm chút nhưng an toàn còn hơn. Và ít ra quyết định ngồi chờ đến giờ là chính xác.

Vậy nến bạn đang cầm hàng? Phải làm sao?

Thực tình vùng này mình cũng chẳng biết đưa ra lời khuyên ntn, vì khuyên bán thì rất có khả năng bán đúng đáy, khuyên giữ thì vẫn còn cửa sập tiếp.Nên mình chỉ nói nếu đang full margin thì hạ hết margin thôi.

Còn nếu đang cầm tiền? Chúc mừng bạn đã hạn chế đc 1 khoản lỗ trong cú sập vừa qua. giờ chờ tín hiệu mua để mua thôi. Khi nào mua được? mình không biết, nương theo thị trường và chờ tín hiệu rõ ràng từ thị trường.

Mình sẽ theo dõi vnindex từ vùng này về 1050, nếu có tín hiệu ok, có thể vnindex sẽ có 1 cú hồi lên đc 1180 trong 3 tháng cuối năm.

Nếu bạn cược cửa lên, thì chờ tín hiệu, target ngắn hạn là 1180, ăn sóng ngắn.

Còn nếu cửa xuống? hãy cb vốn bắt đáy thị trường, khi nào? Chờ tín hiệu rõ ràng từ thị trường.

Bạn là người chơi hệ thích cảm giác mạnh bắt đáy? Bắt đáy ngắn hạn khi thị trường về 930-960, nếu về. Còn không về thì thôi, chờ tín hiệu rõ ràng.

Bạn muốn mua để đầu tư dài hạn? Hãy cb sẵn tiền, cơ hội là của bạn. mình tin nếu trường hợp sập mạnh xảy ra thì điểm thấp nhất khoảng 750, nên nếu thật sự có vùng này, chúc mừng bạn đang đứng trước 1 cơ hội lớn. Còn nếu không về đến vùng này? Chờ tín hiệu mua từ thị trường 😀